Test Footer

 
Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

kỹ năng chinh phục thử thách

1 nhận xét

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng và đem đến những cơ may. Chúng ta có rất nhiều điều cần phải quan tâm và lúc nào cũng cần phải tự mình chinh phục những khó khăn! Tuy nhiên khá nhiều bạn trẻ không thể chinh phục được những đỉnh cao vì nỗi sợ hãi nào đó. Hãy đơn giản vì bạn không có đủ tự tin và quyết tâm để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống!NgBM0
Để chinh phục được những thử thách mà cuộc sông đặt ra cho ban, trước tiên hãy học những “ kỹ năng mềm” vô cùng quan trọng sau đây nhé!
Thứ nhất: Dám chấp nhận – thay vì sợ hãi những thất bại bạn hãy chấp nhận chúng. Bởi vì không phải lúc nào chúng ta cũng gặt hái được những thành công! Khó khăn chỉ thực sự trở thành vật cản trên con đường đi đến thành công khi bạn không thể vượt qua được nó! Nhiều người không chấp nhận được những thất bại bởi họ luôn tin rằng “ thành công không có gì khó” Suy nghĩ này thường xuất phát ở những người tài giỏi và khá thông minh, dường như chưa từng gặp thất bại bao giờ. Tuy nhiên, thành công không phải lúc nào cũng đến với những người tài giỏi. Bởi núi này cao sẽ có núi khác cao hơn!
Thứ hai: Dũng cảm – thử thách dường như trở thành vật cản để kiểm chứng lòng dũng cảm của bạn. Với nhiều người tự mình vượt qua được những khó khăn thử thách là điều không tưởng! Bởi sự nhút nhát và sơ hãi kéo họ lại với những khó khăn. Nếu nhìn những khó khăn như những con quái vật sẽ rất khó để bạn chinh phục được nó. Bởi vì chúng ta ai cũng sợ quái vật mà! Bạn hãy ghi nhớ điều này, khó khăn thử thách luôn tồn tại và bạn phải đối diện nó như vấn đề vốn có của cuộc sống! Hãy nhìn nó với con mắt bình tĩnh và bàng quan, đừng để nó gây áp lực cho bạn quá nhiều! Nếu không không phải bạn bị khó khăn quật ngã mà bị chính những áp lực do mình tạo nên quật ngã!
Thứ ba: Tự tin – điều này ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng làm được! Chỉ có sự tự tin mới đem lại cho chúng ta nghị lực và ý chí để vượt qua những khó khăn trước mắt! Bạn biết đấy với một thái độ tự tin sẽ dẫn đến những suy nghĩ lạc quan và sẽ tìm được những cách giải quyết đầy ấn tượng. Không có gì là không thể khi chúng ta luôn tin vào chính bản thân mình!
Thứ tư: Sáng tạo – đừng bó buộc bản thân trong những điều có sẵn, hãy biết vươn mình và suy nghĩ những điều mới mẻ! Không khó khăn nào giống khó khăn nào nên thường thì chúng ta phải vận dụng đầu óc linh hoạt của mình để tượng tượng ra những điều thú vị khác nhau. Từ đó có những cách gải quyết sáng tạo và hiệu quả cao hơn những cách thức truyền thông! Sáng tạo là cách giúp bạn vượt qua thử thách nhanh chóng và chứng tỏ được bản lĩnh của bạn!
Hay ghi nhớ bốn “ kỹ năng” trên để bạn hoàn toàn có thể chinh phục được những thử thách và khó khăn trong cuộc sống nhé! Chúc bạn sống vui và thành công với những điều bạn mơ ước!

One Response so far.

Leave a Reply

Labels

 
Tình yêu & cuộc sống © 2011 DheTemplate.com & Main Blogger. Supported by Makeityourring Diamond Engagement Rings

You can add link or short description here